• ข้อมูลทั่วไป

  • แพ็คเก็จทัวร์

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทัวร์ยอดนิยม

ทัวร์ยุโรป ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ญี่ปุ่น   ทัวร์ซีเรีย
มาเก๊าทัวร์ เซี่ยงไฮ้ทัวร์

จีน

เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง
กุ้ยหลิน กวางโจว
ซีอาน หังโจว
ซูโจว อู๋ซี
ลั่วหยาง กุ้ยหยาง
เสฉวน จิ่วจ้ายโกว
เฉิงตู คุนหมิง
ลี่เจียง ไหหลำ
ซินเจียง เจิ้งโจว
เทียนจิน เซินเจิ้น
เซียะเหมิน เสิ่นหยาง
อู่ฮั่น ซัวเถา
เขาหวงซัน จางเจียเจี้ย
นานกิง หนิงปอ
ผู่ถ่อซาน ฮาร์บิน
จูไห่ หูหนาน
ยูนนาน ต้าหลี่
กุ้ยโจว จงเตี้ยน
สิบสองปันนา ทัวร์จีน

เกาหลี

ญี่ปุ่น

ยุโรป

ฝรั่งเศส แคนาดา
อิตาลี เช็ก
สวิส เดนมาร์ก
เยอรมัน รัสเซีย
อังกฤษ ไอซ์แลนด์
เนเธอร์แลนด์ ฮังการี
สเปน สวีเดน
ออสเตรีย โครเอเชีย
นอร์เวย์ บัลแกเรีย
เบลเยียม โปรตุเกส
โปแลนด์ โรมาเนีย
ยูเครน ลิทัวเนีย
กรีซ นครรัฐวาติกัน
ฟินแลนด์ มอนเตเนโกร
สโลวาเกีย สโลวีเนีย
มอนโดวา ซานมารีโน
เซอร์เบีย มาซิโดเนีย
บอสเนีย เอสโตเนีย
ลักเซมเบิร์ก อันดอร์รา
แอลเบเนีย โมนาโก
โคโซโว ทัวร์ยุโรป

เอเซีย

อื่นๆ

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทวีปเอเซีย

ทัวร์จีน

ทัวร์มาเก๊า

ทัวร์ฮ่องกง

ทัวร์เกาหลี

ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ไต้หวัน

ทัวร์เวียดนาม

ทัวร์จอร์แดน

ทัวร์พม่า

ทัวร์คาซัคสถาน

ทัวร์ฝรั่งเศ

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

ทัวร์เยอรมนี

ทัวร์ซีเรีย
   ทัวร์กัมพูชา
   ทัวร์สิงคโปร์
   ทัวร์มาเลเซีย
   ทัวร์มัลดีฟส์
   ทัวร์ศรีลังกา
   ทัวร์อินโดนีเซีย
   ทัวร์บาหลี
   ทัวร์กาตาร์
   ทัวร์ลาว
   ทัวร์ฟิลิปปินส์
   ทัวร์อินเดีย
   ทัวร์ภูฏาน
   ทัวร์มองโกเลีย
   ทัวร์ทิเบต
   ทัวร์ตุรกี
 

 

ทวีปยุโรป

   ทัวร์แคนาดา
   ทัวร์ฝรั่งเศส
   ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์
   ทัวร์เยอรมนี
   ทัวร์สาธารณรัฐเชค
   ทัวร์เดนมาร์ค
   ทัวร์อังกฤษ
   ทัวร์รัสเซีย
   ทัวร์อิตาลี
   ทัวร์ไอส์แลนด์
   ทัวร์ฮังการี่
   ทัวร์ยุโรป
    

ทวีปอื่นๆ

   ทัวร์บราซิล
   ทัวร์อเมริกา
   ทัวร์อียิปต์
   ทัวร์นิวซีแลนด์
   ทัวร์ออสเตรเลีย
   ทัวร์แอฟริกาใต้
   ทัวร์ยุโรป
 

ดูทั้งหมด >>

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์เกาหลี
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์จีน

 

ทัวร์ต่างประเทศ » ทัวร์เกาหลี » สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี


ท่องเที่ยวสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลี

 

          ฮัลลิว (กระแสความนิยมเกาหลี) เป็นชื่อที่ใช้เรียกปรากฏการณ์ความนิยมวัฒนธรรมของเกาหลีที่แผ่กว้างไปทั่วโลก โดยเฉพาะในด้านภาพยนต์ และละครที่ทั่วโลกยอมรับกันว่ามีศิลปะ ตัวอย่างภาพยนต์สองสามเรื่องที่ประสบความสำเร็จ คือ Old Boy ได้รับรางวัลกรังปรีซ์ที่งานเทศกาลภาพยนต์เมืองคานนส์ ปี ค.ศ. 2004 อีกสามรางวัลที่มอบให้กับ Spring , Summer , Fall , Winter...and Spring จากงานเทศกาลภาพยนต์นานาชาติเมืองลาคาโน ปี ค.ศ. 2003 รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมในภาพยนต์ เรื่อง ชิวาซอล จากงานเทศกาลหนังเมืองคานนส์ ปี ค.ศ. 2002 การเที่ยวเกาหลีจะได้รับโอกาสพิเศษที่จะเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เหล่านี้ และจะได้สัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีในหลายๆ แง่มุม

          แหล่งท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮอตฮิต
ในตอนนี้ คงจะนหนีไม่พ้นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะนำท่านเกาะติดและตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลี พบกับความสวยงามที่สุดแสนจะบรรยาย ซึ่งท่านคงเคยเห็นในซีรี่ย์เกาหลีแล้ว เราจะนำท่านไปเก็บความประทับใจ ความโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็น
เกาะนามิ ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์สุดฮิตอย่าง WINTER LOVE SONG “เพลงรักในสายลมหนาว” ละครแนวรักโรแมนติก เกาะเชจู จุดหมายอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวและคู่ฮันนีมูน สถานที่ถ่ายทำฉากสวยงามของละครเกาหลีหลายเรื่องเช่น My Girl, Which star are you from, I’m Sorry I Love you, แดจังกึม, Princess Hours, All in เป็นต้น เหมือนกับท่านเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงเกาหลี...
 
แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง
แดจังกึมเป็นเรื่องจริงของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชีวิตอยู่ในราชวงศ์โชซอนเมื่อ 500 ปีก่อน จากครอบครัววชนชั้นต่ำ จังกึมได้กลายมาเป็นนางในอยู่ห้องเครื่องที่เก่งที่สุด และต่อมาจึงได้เป็นแพทย์ประจำพระองค์ ได้รับพระราชทานชื่อใหม่ว่า "จังกึมผู้ยิ่งใหญ่" (แดจังกึม ในภาษเกาหลี) ด้วยเนื้อหาที่สอดแทรกเรื่องยาแผนโบราณ และการปรุงอาหาร
ถวายเชื้อพระวงศ์ ละครเรื่องนี้จึงกลายมาเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศที่ใช้ภาษาจีน

ท่องเที่ยวสถานที่ถ่ายทำ
เส้นทาง A กรุงโซล บริเวณเคียงกี-โด พระราชวังโบราณ -> แหล่งท่องเที่ยวละครแดจังกึมในหุบเขาวัฒนธรมยางจูของสถนีโทรทัศน์ MBC -> โซลสตูดิโอคอมเพล็กในนัมยางจู

พระราชวังโบราณในกรุงโซล
พระราชวังโบราณสถานที่สำหรับถ่ายทำละครย้อนยุค เหมาะที่จะมาศึกษาสถาปัตยกรรมพื้นเมืองของเกาหลีซึ่งอยู่ท่ามกลางความใหม่ของตัวเมืองกรุงโซล และที่พลาดไม่ได้คือพระราชวังชางด๊อกกุง และศาลเจ้าชองเมียว ซึ่งได้รับการจัดให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก

การเดินทาง สามารถใช้บริการรถประจำทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆได้สะดวก มีต้นทางอยู่ที่ร้านดิวตี้ฟรีช้อปดองฮวา ในกวังฮวามุน ตรงทางออก 6 ของสถานีรถไฟกวัง ฮวามุม (สาย 5)

แหล่งท่องเที่ยวละครแดจังกึม
ฉากต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ถ่ายทำละครเรื่องแดจังกึม ได้ถูกเก็บและปรับปรุงใหม่เพื่อเปิดให้เข้าชมพร้อมกับการแสดงต่างๆ ด้วย มีสิ่งของเครื่องใช้ ที่จำลองมาจากของจริงที่ใช่ในพระราชสำนักของราชวงศ์โจซอน ศตวรรษที่ 15 ห้องพักสำหรับข้าหลวง และที่พักสำหรับสามัญชน ที่ยังคงมีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เสื้อผ้า ที่ใช้ถ่ายทำมา
แล้วทั้งสิ้น รวมถึงของบางชิ้นที่เป็นของโบราณในสมัยนั้นจริงๆ นักท่องเที่ยวที่ได้ชมการแสดงบางส่วนจากละครเรื่องนี้ และยังได้ฟังเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องเสวยจากที่ปรึกษาด้านอาหารและการแสดง ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างอื่นอีกคือ การนั่ง กามา (เสลี่ยงของเกาหลี) ลองสวม ฮันบก (เสื้อผ้าประจำชาติ) และยิงธนู

วัดแนโซซา
เป็นวัดที่แดจังกึมมาตามหาแม่นมของราชินี ตามเรื่องชื่อวัดอึนมุนซา ก่อสร้างในปี 633 ช่วงอาณาจักรเพ็กเจ มีชื่อเสียงทางด้านความสวยงามของใบไม้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นเมเปิ้ลที่เรียงไปตามถนนสู่ประตูอิลจูมุน เกิดเป็นอุโมงค์ที่สวยงาม สำหรับฉากในฤดูใบไม้ร่วง รอบๆ ถนนหลักของวัดเป็นทางสำหรับเดินเล่นที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ของต้นสน ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งบริเวณใกล้ๆนี้ คือ วัดแกอัมซา น้ำตกจิกโซ หาดเบียนซาน และ นักโจแด
 
ชิวาซอน
เป็นเรื่องราวของนักวาดภาพอัจฉริยะที่มีชีวิตนอกกฏเกณฑ์ ของสังคม ในช่วงที่ราชวงศ์โชซอนล่มสลายลงอย่างน่าเศร้าเพราะการรุกรานจากต่างชาติ ชิวาซอนนำเสนอผลงานชิ้นเอกของนักวาดภาพที่มีชื่อเสียงของโชซอน พร้อมกับอุปกรณ์ในการวาดภาพดั้งเดิม และสมุดภาพอันประเมินค่ามิได้

ท่องเที่ยวสถานที่ถ่ายทำ
หาดมินมอรู ในซองโมโดและยองจองโด หาดมินมอรูบนเกาะซองโมโดเป็นสถานที่ที่ จาง ซึง-ออบ วิ่งไปหาครูของเขา คิม เบียง-มุม ในวันหนึ่งของฤดูหนาวบนเกาะยองจองโด คุณสามารถเห็นพระอาทิตย์ตกซึ่งสวยงามราวกับภาพวาด ขุดหาปู หาหอย บนเกาะนี้มีสนามบินนานาชาติอินซอน เป็นที่ที่จาง ซึง-ออบ ใช้ชีวิตในช่วงวัยหนุ่ม ทุ่งหญ้าสีแดง ดินโคลนทะเลสีดำ ดูราวกับภาพวาดและที่พลาดไม่ได้คือ คังฮวาโด สถานที่ที่มีชื่อเล่นว่า "หนังสือประวัติศาสตร์กลางแจ้ง" เนื่องจากมีวัดเก่าแก่ และสถานที่ประวัติศาสตร์มากมาย

หมู่บ้านพื้นเมืองนากันอึบซองในซุนชอน
หมู่บ้านพื้นเมืองนากันอึบซองในซุนชอนและ วัดซอนัมซา เป็นที่ซึ่ง จาง ซึง-ออบ ใช้ชีวิตอยู่ในช่วงวัยปลายยี่สิบ หมู่บ้านพื้นเมืองนากันอึบซองสร้างขึ้นในปี 1626 และยังมีผู้อาศัยอยู่ 90 ครอบครัว คุณจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต กำแพงเมืองถูกสร้างขึ้นอย่างพิเศษบนที่ราบด้วยหินก้อนสี่เหลี่ยมธรรมชาติที่ยังคงอยู่ในสภาพเดิมจนถึงปัจจุบัน (สูง 4 ม., กว้าง 3-4 ม., ยาว 1,4010 ม.) ใกล้กับซุนชอนเป็นวัดซอนัมซา สถานที่ประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ยุคหินเก่า ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก
 
เพลงรักในสายลมหนาว
เป็นละครที่สื่อถึงการแสวงหาความรักบริสุทธิ์ที่ดูเหมือนจะขาดหายไปในสังคมสมัยใหม่ ได้รับความเห็นอกเห็นใจจากผู้ชมที่เป็นผู้หญิงมากมาย ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งซึ่งพลัดพรากจากกันไป แต่ก็ได้กลับมาเจอกันและรักกันอีกครั้ง แต่ก็มีอุปสรรคอยู่ที่ฝ่ายหนึ่งสูญเสียความทรงจำ เรื่องราวของความรักครั้งแรกที่เปี่ยมไปด้วย
มิตรภาพ และครอบครัว ได้กลายเป็นคลื่นความนินิยมไปทั่วเอเชีย

ท่องเที่ยวสถานที่ถ่ายทำ
เกาะนามิ -> ชุนชอน->บ้านจุนซัง->รีสอร์ทจุงโด->รีสอร์ทยงเพียง->หาดชูอัม (ใช้เวลาเกิน 1 วัน)

เกาะนามิซอม
เกาะนามิซอมในชุนชอน จังหวัดคังวอนโด เป็นที่ที่คู่พระนางมาพบรักกัน คุณจะได้ตื่นเต้นไปกับความสวยงามของทางที่มีต้นไม้เรียงกันเป็นแถวตลอดแนวทั้งสองข้าง โถงที่จัดแสดงตัวอย่างจากละคร สถานทีถ่ายทำจริง ยังมีอีกหลายที่ที่เหมาะจะมาเที่ยวตามประสาคู่รัก ที่ทางลาดสำหรับเล่นเลื่อนในฤดูหนาว และกิจกรรมสนุกสนานอีกมากมายที่จะนำคุณไปสู่โลกแห่งความสนุก

รีสอร์ทจุงโด
รีสอร์ทจุงโดใช่ถ่ายทำละครเรื่องนี้ในหลายๆฉาก ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างทะเลสาบกว้างใหญ่และรายล้อมไปด้วยทิวเขา ที่นี่มีกิจกรรมสันทนาการให้สนุกหลายอย่าง และมีทางเดินที่มีแนวไม้ขนาบสองข้างทาง และจักรยานให้เช่า ยังมีสถานที่อื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ เสาหินเก่าแก่ตั้งแต่ก่อนยุคประวัติศาสตร์ และกระท่อมโบราณจากยุคหินใหม่

หาดซูอัม
ที่นี่เป็นที่ที่ ยู-จิน และ จุน-ซาง เดินทางมาริมทะเลครั้งแรก และเป็นที่ที่ จุน-ซาง กล่าวคำอำลา ยู-จิน เป็นครั้งสุดท้ายหาดซูอัมตั้งอยู่ด้านหน้าของหมู่บ้านชูอัม-รี ในบุกเพียง-ดง เมืองทงแฮ หาดซูอัมมีทั้งหน้าผา ถ้ำ และโขดหิน สวยงาม เหมาะกับการพักผ่อนของครอบครัว ที่พลาดไม่ได้อีกอย่างคือ การชมตะวันขึ้นเหนือทะเลฝั่งตะวันออก ไปเที่ยวถ้ำชอนกก น้ำตกมูรึง (ใช้เวลา 4 ชั่วโมง) ความพิเศษของที่นี่ยังมีอีกสองสามอย่าง คือ ปลาหมึกสด, แมอุนทัง (ต้มยำปลา) และข้าวต้มเป๋าฮื้อ
 

ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์ยุโรป

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เกาหลี
ทัวร์จีน
ทัวร์ปักกิ่ง
ทัวร์คุนหมิง
ทัวร์ฮาร์บิน
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์เวียดนาม
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์พม่า
ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์บาหลี
ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์ตุรกี
ทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ดูทั้งหมด >>
สถานที่ท่องเที่ยวจีน
- จิ่วจ้ายโกว
- ผู่ถ่อซาน
- ถนนนานกิง
- หาดว่ายทาน
- เซี่ยงไฮ้
- ทะเลสาบซีหู
- วัดหลิงซาน
- ลี่เจียง
- ภูเขาหิมะมังกรหยก
- กู้กง
- กุ้ยหลิน
- ภูฏาน
- ซัวเถา
- ดูทั้งหมด

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เมืองจีน
มรดกโลก
10 เมืองน่าท่องเที่ยว
10 วัดที่สวยที่สุดในโลก
สถานที่แปลกของโลก
ประวัติบุคคลสำคัญ
รีสอร์ทหัวหิน
เกาะเสม็ด
 

ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์ฮ่องกง  ทัวร์ปักกิ่ง  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์ซีเรีย  ทัวร์พม่า  ทัวร์ไต้หวัน  มาเก๊าทัวร์  เซี่ยงไฮ้ทัวร์  ทัวร์ต่างประเทศ

Abroad-Tour.Com
บริษัท ทัวร์ต่างประเทศ จำกัด
ที่ตั้ง: 46/8 เจ.เอส.พี ออฟฟิศเซ็นเตอร์ ถ.เจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. 10120
โทร: 086-366-8881, 086-369-0330, 089-449-1666, 02-164-1119 แฟกซ์: 02-164-1129 Email: sales@abroadtour.com
ใบอนุญาตการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 11/05944
 
Thai-Tour.com          
Copyright by Abroad-Tour.Com