• ข้อมูลทั่วไป

  • แพ็คเก็จทัวร์

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทัวร์ยอดนิยม

ทัวร์ยุโรป ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ญี่ปุ่น   ทัวร์ซีเรีย
มาเก๊าทัวร์ เซี่ยงไฮ้ทัวร์

จีน

เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง
กุ้ยหลิน กวางโจว
ซีอาน หังโจว
ซูโจว อู๋ซี
ลั่วหยาง กุ้ยหยาง
เสฉวน จิ่วจ้ายโกว
เฉิงตู คุนหมิง
ลี่เจียง ไหหลำ
ซินเจียง เจิ้งโจว
เทียนจิน เซินเจิ้น
เซียะเหมิน เสิ่นหยาง
อู่ฮั่น ซัวเถา
เขาหวงซัน จางเจียเจี้ย
นานกิง หนิงปอ
ผู่ถ่อซาน ฮาร์บิน
จูไห่ หูหนาน
ยูนนาน ต้าหลี่
กุ้ยโจว จงเตี้ยน
สิบสองปันนา ทัวร์จีน

เกาหลี

ญี่ปุ่น

ยุโรป

ฝรั่งเศส แคนาดา
อิตาลี เช็ก
สวิส เดนมาร์ก
เยอรมัน รัสเซีย
อังกฤษ ไอซ์แลนด์
เนเธอร์แลนด์ ฮังการี
สเปน สวีเดน
ออสเตรีย โครเอเชีย
นอร์เวย์ บัลแกเรีย
เบลเยียม โปรตุเกส
โปแลนด์ โรมาเนีย
ยูเครน ลิทัวเนีย
กรีซ นครรัฐวาติกัน
ฟินแลนด์ มอนเตเนโกร
สโลวาเกีย สโลวีเนีย
มอนโดวา ซานมารีโน
เซอร์เบีย มาซิโดเนีย
บอสเนีย เอสโตเนีย
ลักเซมเบิร์ก อันดอร์รา
แอลเบเนีย โมนาโก
โคโซโว ทัวร์ยุโรป

เอเซีย

อื่นๆ

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทวีปเอเซีย

ทัวร์จีน

ทัวร์มาเก๊า

ทัวร์ฮ่องกง

ทัวร์เกาหลี

ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ไต้หวัน

ทัวร์เวียดนาม

ทัวร์จอร์แดน

ทัวร์พม่า

ทัวร์คาซัคสถาน

ทัวร์ฝรั่งเศ

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

ทัวร์เยอรมนี

ทัวร์ซีเรีย
   ทัวร์กัมพูชา
   ทัวร์สิงคโปร์
   ทัวร์มาเลเซีย
   ทัวร์มัลดีฟส์
   ทัวร์ศรีลังกา
   ทัวร์อินโดนีเซีย
   ทัวร์บาหลี
   ทัวร์กาตาร์
   ทัวร์ลาว
   ทัวร์ฟิลิปปินส์
   ทัวร์อินเดีย
   ทัวร์ภูฏาน
   ทัวร์มองโกเลีย
   ทัวร์ทิเบต
   ทัวร์ตุรกี
 

 

ทวีปยุโรป

   ทัวร์แคนาดา
   ทัวร์ฝรั่งเศส
   ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์
   ทัวร์เยอรมนี
   ทัวร์สาธารณรัฐเชค
   ทัวร์เดนมาร์ค
   ทัวร์อังกฤษ
   ทัวร์รัสเซีย
   ทัวร์อิตาลี
   ทัวร์ไอส์แลนด์
   ทัวร์ฮังการี่
   ทัวร์ยุโรป
    

ทวีปอื่นๆ

   ทัวร์บราซิล
   ทัวร์อเมริกา
   ทัวร์อียิปต์
   ทัวร์นิวซีแลนด์
   ทัวร์ออสเตรเลีย
   ทัวร์แอฟริกาใต้
   ทัวร์ยุโรป
 

ดูทั้งหมด >>

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์เกาหลี
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์จีน

 

ทัวร์ต่างประเทศ » ทัวร์เกาหลี » สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี


อาหารเกาหลี

 

อาหารเกาหลีมีรสชาติและกลิ่นเฉพาะตัวสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้มาลิ้มลอง อาหารเกาหลีมีแคลอรี่ต่ำ แต่ก็มีอุดมไปด้วยสารอาหารการใช้ผักหลากหลายชนิดปนเครื่องปรุง เพิ่มรสชาติด้วยกระเทียม, พริกแดง, หัวหอม, ซีอิ๊ว, ถั่วหมัก, ขิง, และน้ำมันงา

จะเรียกว่ามาถึงเกาหลีไม่ได้เลยหากว่ายังไม่ได้ลองชิมกิมจิ อาหารเลื่องชื่อระดับนานาชาติ ที่ทำจากผักกาดหมักด้วยพริกแดง ซึ่งชาวเกาหลีรับประทานกันเกือบทุกมื้อ กิมจิมีหลายสิบชนิด ต่างกัน ตั้งแต่เผ็ดน้อยไปจนถึงเผ็ดจัดจ้าน

อาหารที่ชาวตะวันตกนิยมกันมากคือ คาลบี และ พุลโกกิ


กิมจิ อาหารเลื่องชื่อของเกาหลี


คาลบี


พุลโกกิ
ทั้งสองจานทำจากเนื้อหมู หรือเนื้อวัวก็ได้ คาลบีจะเป็นส่วนซี่โครง ส่วนพุลโกกิจะเป็นส่วนเนื้อแช่ในซ้อสผสมกระเทียมและเครื่องเทศอื่นๆ จากนั้นจึงนำไปย่าง ทั้งสองจานมีรสชาติไม่จัดจ้าน สามารถย่างเองได้ที่โต๊ะ ลักษณะคล้ายทำบาบีคิว

อาหารที่เลื่องชื่ออีกจานของเกาหลี คือ บิบิมบับ (ทำจากข้าว, ผัก, ไข่, และซ้อสพริก) เด็นจังจิเก (ซุปข้นทำมาจากถั่วหมักและผัก ไว้สำหรับรับประทานพร้อมข้าว) เน็งเมียน (ก๋วยเตี๋ยวเส้นปรุงรสด้วยน้ำซุปเย็น นิยมรับประทานในฤดูร้อน) ซัมเกทัง (เป็นซุปไก่ต้มโสมสำหรับบำรุงสุขภาพ)

การจัดโต๊ะและมารยาทในการรับประทานอาหาร
ครอบครัวเกาหลีนิยมรับประทานข้าว, ซุป, และเครื่องเคียงอีกสาม สี่ อย่างรวมทั้งกิมจิ มีการจัดเรียงจากซ้ายไปขวาของผู้รับประทานดังนี้ ข้าว, ซุป, ช้อน, และตะเกียบ ส่วนสตูหรือเครื่องเคียงอื่นๆ จะวางกลางโต๊ะ รับประทานร่วมกับผู้ร่วมโต๊ะท่านอื่น ชาวเกาหลีจะใช้ช้อนรับประทานข้าว ซุป และสตู ส่วนตะเกียบใช้กับเครื่องเคียงแบบอาหารแห้งอื่นๆ แต่จะไม่ใช้ช้อนและตะเกียบพร้อมกัน และชาวเกาหลีไม่นิยมยกจาน หรือชามขึ้นมาขณะรับประทานอาหาร เมื่อรับประทานเสร็จแล้วจะวางช้อนและตะเกียบลงบนโต๊ะ

ชาวเกาหลีเชื่อว่าการรับประทานอาหารร่วมจานกันจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ แต่หากต้องการจานชามส่วนตัวก็สามารถขอได้ แต่ทุกวันนี้ร้านอาหารเกาหลีจะจัดชุดจานชามเฉพาะบุคคลให้
ในอดีตจะห้ามพูดคุยกันขณะรับประทานอาหาร แต่ปัจจุบันก็ไม่เคร่งครัดมากนัก

ฮันจองซิก (อาหารชุดเกาหลี)


ฮันจองซิก (อาหารชุดเกาหลี)


ฮันจองซิก (อาหารชุดเกาหลี)

ฮันจองซิก (อาหารชุดเกาหลี)

ฮันจองซิก (อาหารชุดเกาหลี) เป็นมื้อเต็มโต๊ะที่จัดอาหารมาเป็นชุด จุดกำเนิดอยู่ที่ในวัง หรือบ้านของขุนนางผู้มีอันจะกิน ปกติจะเริ่มต้น เสิร์ฟ์จานเรียกน้ำย่อยเป็นของเย็น ตามด้วยพวกข้าวต้มหรือโจ๊ก ต่อด้วยอาหารจานหลักซึ่งมีทั้งของต้ม ของทอด ของย่าง ของนึ่งหรืงของหมัก รวมถึงหม้อไฟ และปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มของหวานพื้นเมืองอย่าง ซิกเฮ (เครื่องดื่มของหวานทำจากข้าว) หรือ ซูจองควา (เครื่องดื่มของหวานทำจากอบเชย หรือลูกพลัม) หรือของหวานอื่นๆ ซึ่งชุดอาหารที่เสิร์ฟนั้นจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาลและภูมิภาค

กิมจิ
กิมจิเป็นผักที่ใช้เวลาดองนาน ในอดีตชาวเกาหลีจะดองไว้รับประทานแทนผักสดในช่วงฤดูหนาว แต่แม่บ้านเดี๋ยวนี้ก็ยังคงเตรียมกิมจิสำหรับฤดูหนาวเป็นจำนวนมาก
ซึ่งบางแห่งเริ่มจากปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม เราเรียกการทำกิมจิของทุกปีนี้ว่า กิมจัง

จากยุโรปถึงญี่ปุ่น พริกแดงเริ่มเข้ามายังเกาหลีในศตวรรษที่ 17 ทำให้นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของกิมจิ และอาหารเกาหลีทั่วไป ปัจจุบันมีกิมจิที่หลากหลายกว่า 160 อย่างที่แตกต่างกันไปตามท้องถิ่นและส่วนประกอบ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีรสเผ็ด กิมจิเป็นอาหารพื้นฐานที่มีอยู่ในทุกมื้อของชาวเกาหลีและยังเป็นเครื่องปรุงในการทำอาหารยอดนิยมชนิดอื่นๆด้วย อย่างสตูกิมจิ, แพนเค้กกิมจิ, ข้าวพัดกิมจิ, กิมจิราเมียน (บะหมี่) กิมจิถูกพัฒนาปรับปรุงอย่างแพร่หลายเพื่อสรรหารสชาติใหม่ๆ ทุกวันนี้กิมจิได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะมีคุณค่าทางโภชนาการและยังป้องกันโรคอีกด้วย

อาหารพิเศษตามฤดูกาล
สังคมเกษตรกรรมในอดีต ชาวเกาหลีจะสนใจการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล ในแต่ละเดือน ชาวบ้านจะมีขนบธรรมเนียมเฉพาะเพื่อเฉลิมฉลองและระลึกถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ และยังได้เอร็ดอร่อยกับอาหารพิเศษที่ทำจากวัตถุดิบที่หาได้ในฤดูกาลนั้นๆ ในบรรดางานฉลองมากมาย มีอยู่ไม่มากที่ยังคงสืบทอดกันมาโดยทั่วไป

วันซอลลัล (วันปีใหม่เกาหลี, 29 มกราคม) ในวันแรกของปีใหม่ ชาวเกาหลีจะไหว้บรรพบุรุษ ทำพิธีเซแบ การคำนับญาติผู้ใหญ่อย่างเป็นทางการซึ่งถือเป็นการอวยพรปีใหม่ อาหารที่ต้องรับประทานในวันปีใหม่คือ ต้อกกุกซึ่งถ้าไม่ได้รับประทานจะถือว่าผ่านชีวิตอีกหนึ่งปีไม่ได้

วันชองวอล แทโบรึม (วันพระจันทร์เต็มดวงครั้งแรก 12 กุมพาพันธ์) วันนี้ถือเป็นวันที่จะต้องขับไล่เรื่องร้าย และโชคไม่ดีต่างๆออกไป อาหารหลักสำหรับวันนี้คือ โอกกพับ (ธัญพืช 5 อย่างต้ม
:ข้าว,ถั่วแดง,ถั่วจำพวกถั่วรูปไต,ข้าวจำพวกข้าวฟ้างหรือข้าวเดือยอีกสองอย่าง) และมูคึน นามุล เป็นผักแห้ง 9-12 ชนิด อย่างเช่น เห็ด, ใบต้นเรดดิช, รากต้นเบลฟลาวเออ ฯลฯ ในตอนเช้าของวันนี้ชาวบ้านจะกินวอลนัท, เกาลัด หรือถั่วลิสง และจิบไวนืที่หมักจากข้าว ภาวนาขอให้มีความสุขตลอดปี

วันซัมบก (3 วันที่ร้อนที่สุดในฤดูร้อน)
ซัมบกจะประกอบไปด้วยวันสามวันได้แก่ โชบก (20 กรกฎาคม), ชุงบก (30 กรกฎาคม) และ มัลบก (9 สิงหาคม) ซึ่งถือเป็นวันเริ่มต้น, วันตรงกลาง และวันสิ้นสุด ช่วงเวลาที่ร้อนที่สุดในฤดูร้อนของปีตามปฏิทินจันทรคติ ตั้งแต่โบราณ ชาวบ้านนิยมรับประทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ปรุงร้อนๆ เพื่อเป็นการเพิ่มความแข็งแรง ซึ่งอาหารหลักในวันซัมบกนี้ก็คือ ซัมเกทัง, เป็นไก่ตุ๋นทั้งตัวยัดไส้ด้วยข้าวเหนียว, โสม, พุทรา และปรุงกระเทียม ปรุงรสด้วย เกลือและพริกไทย

วันชูซอก (วันขอบคุญพระเจ้าของเกาหลี, 6 ตุลาคม) วันชูซอกและวันซอลลัลเป็นวันหยุดใหญ่ ในวันชูซอกชาวบ้านจะไปเยี่ยมสุสานของบรรพบุรุษเพื่อขอบคุณที่ทำให้เก็บเกี่ยวพืชผลได้ดี และครอบครัวอยู่ดีมีสุข

อาหารพิเศษในวันนี้ คือ ซองเพียน (ขนมทำจากข้าว รูปร่างเหมือนพระจันทร์เสี้ยว) และโตรันทัง (ซุปเผือก) ซองเพียน เป็นขนมข้าวสอดไส้ด้วยถั่ว, เกาลัด, พุทรา หรือเมล็ดงาหวาน และนำไปนึ่งบนใบสน พร้อมกับผลไม้เด็ดใหม่ๆ จากต้น อาหารเหล่านี้จะใช้วางบนโต๊ะพิธีเคารพบรรพบุรุษ

วันทงจิ (วันที่ดวงอาทิตย์อยู่ห่างจากเส้นศูนย์สูตรมากที่สุดในฤดูหนาว, 22 ธันวาคม) วันทงจิเป็นวันที่สั้นที่สุดของปี ในวันนี้ชาวเกาหลีจะรับประทานพัทจุก เป็นถั่วแดงต้มใส่ข้าวปั้นเป็นลูกกลมๆ ลงไปด้วย เป็นความเชื่อตั้งแต่อดีตว่าถั่วแดงจะช่วยขับไล่วิญญาณร้ายและป้องกันโรคร้าย

ขนมพื้นบ้าน
ชาวเกาหลีพัฒนาของหวานและเครื่องดื่มมากมายจนได้ขนมขบเคี้ยวที่มีคุณค่าทางอาหาร และขนมหวานที่รสชาติอร่อย

ต๊อก (ขนมพื้นเมืองทำจากข้าว) ต๊อกเป็นขนมพื้นเมืองของเกาหลีที่ทำจากแป้งข้าวเจ้า ชาวเกาหลีทำขนมชนิดนี้สำหรับงานรื่นเริงอย่าง วันเกิด, วันแต่งงาน, รวมทั้งสำหรับไหว้บรรพบุรุษ และสำหรับวันเทศกาลอย่าง วันซอลลัล (วันปีใหม่เกาหลี) และวันชูซอก (วันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี)

ฮันกวา (คุกกี้และขนมพื้นบ้าน) ฮันกวาเป็นขนมที่ทุกคนชื่นชอบเพราะรูปลักษณ์ สีสัน การตกแต่ง ที่สวยงาม และแน่นอนรสชาติที่หวานอร่อย นิยมทานกับเครื่องดื่มพื้นเมือง และจัดได้ว่าเป็นขนมที่มีระดับ และดีต่อสุขภาพ การจัดฮันกวาใสกล่องให้สวยงามก็สามารถใช้เป็นของขวัญชั้นเยี่ยมได้ โดยเฉพาะถ้ามอบให้กับญาติผู้ใหญ่ ขนมนี้สามารถหาซื้อได้จากร้านขนมพื้นเมืองและห้างสรรพสินค้า

ฮวาแช (เครื่องดื่มเย็นพื้นเมือง) ฮวาแชทำจากผลไม้ หรือธัญพืช และน้ำ เพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลหรือน้ำผึ่ง อาจเพิ่มสีสันและกลิ่นด้วยโอมิจา (ผลของต้น 5 รส,ชิซานดรา ชิเนซิส) หรืออาจทำจากสมุนไพร อย่างดอกอะซีเลีย หรือเกษรต้นก็ได้

ชาพื้นเมืองเกาหลี
ชาเขียวถูกนำเข้ามาเกาหลี ครั้งแรกในสมัยของราชินีซอนดก (ค.ศ. 632-647) แห่งอาณาจักรซิลลา (57 ปีก่อน คริสตกาล-ค.ศ. 935) ชาช่วยขับไล่ความงัวเงีย และช่วยฟื้นฟูพลังกายและใจให้สดชื่น พระในพระพุทธศาสนาจึงดื่มชาเพื่มช่วยกล่อมเกาจิตใจ ในสมัยราชวงศ์โคเรียว (ค.ศ. 918-1392) พุทธศาสนาเจริญถึงขีดสุด ในคาบสมุทร ทำให้มีการพัฒนา ดาโด หรือ วิถีแห่งชา ซึ่งก็คือขั้นตอนการชง การเสิร์ฟ และการดื่มชา แต่ในช่วงราชวงศ์โชซอน (ค.ศ. 1392-1910) พุทธศาสนาเสื่อมถอยอยู่ภายใต้อิทธิพลลัทธิขงจื้อ การดื่มชาจึงได้ลดความนิยมลง แต่ทุกวันนี้ความนิยมได้คืนกลับมา ทำให้การดื่มชาเป็นเรื่องของความทันสมัย และดีต่อสุขภาพ
ธัญพืช, ผลไม้ และสมุนไพร ใช้ในการชงชาได้ทั้งสิ้น ชาที่ได้รับความนิยมมากทุกวันนี้ได้แก่ อินซัมชา (ชาโสม), นกชา (ชาเขียว), ยูจาชา (ชาส้มจี๊ด), แทชูชา (ชาพุทรา), แซงคังชา (ชาขิง), ยุลมูชา (ชาลูกเดือย), โอมิจะชา (ชา 5 รส จากผลของชิซานดรา ชิเนซิส), กูกิจาชา (ชาจีนดื่มพิธีแต่งงาน) ฯลฯ หรือจะดื่มชาธัญพืช อย่างเช่น บอริชา (ชาข้าวบาร์เล่คั่ว), อกซูซุชา (ชาข้าวโพดคั่ว), เกลเมียงจาชา (ชาจากผลของ...อ๊อบตูชิฟาเลีย) ซึ่งเสิร์ฟเย็นแทนน้ำได้

เหล้าและไวน์พื้นบ้าน
เครื่องดื่มพื้นเมืองของเกาหลีส่วนใหญ่ทำมาจากข้าว หรือธัญพืชอื่น ๆ หรือมันฝรั่งหวาน ซึ่งมักจะผสมกับข้าวมอลท์ การแบ่งประเภทจะจัดแบ่งตามความบริสุทธิ์, เปอร์เซ็น
แอลกฮอล์, กลั่นหรือไม่กลั่น และใช้วัตถุดิบชนิดใดทำ ซึ่งจะแบ่งได้ห้าประเภทใหญ่ ๆ คือ ยักจู (เหล้าบริสุทธิ์กลั่นจากข้าว) , โซจู (เหล้ากลั่น) , ทักจู (เหล้าข้นไม่กลั่นหมักจาก
ธัญพืช) , เหล้าผลไม้, และเหล้ายาดองจากรากและเมล็ด สมุนไพรต่าง ๆ เหล้าที่ขึ้นชื่อของชองจูคือ ยักจูและมักกอลลียอดนิยมก็คือ ทักจูอคาเซีย แมซิลพลัม, ไชนีสควินซ์,
เชอร์รี่, ลูกสนและทับทิม นิยมกันมากสำหรับใช้ทำเหล้าผลไม้ อินซัมชู ก็เป็นเหล้าสมุนไพรอย่างหนึ่งทำจากโสม

อาหารริมถนน
การรับประทานอาหารในภัตรคารหรูนั้นแพงมาก แต่การลิ้มรสชาติอร่อยแบบนั้นก็สามารถทำได้ในราคาถูกซึ่งหา ได้ตามร้านริมถนน ไส้กรอก, เค๊กปลา อาหารรสจัดทำจาก
ข้าว, เท็มปูระ, ไอศครีม เหล่านี้เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ของอาหารหลากหลายที่มีจำหน่ายในราคาประหยัด

โพซังมาจา (ร้านรถเข็น)
ที่ซึ่งคุณสามารถบรรเทาอาการหิวได้ในราคาเพียง 2,000 วอน กับอาหารหลากหลายทั้งอาหารรสจัดทำจากข้าว, ของทอด, และไส้กรอก คุณสามารถเจอร้านรถขึ้นได้แถว
ถนนรอบ ๆ มหาวิทยาลัยชองโน

ต๊อกป๊อกกี้ (อาหารรสจัดทำจากข้าว)
ต๊อกป๊อกกี้ เป็นอาหารที่ ดัดแปลงมาจากอาหารพื้นเมืองชื่อ จับเว ที่ใส่เนื้อวัวแล่บาง ๆ และผักอีกหลายชนิด ปรุงรสด้วยซีอิ้ว จนเมื่อพริกแดงบดได้เข้าสู่เกาหลี จับเช จึงเปลี่ยน
ไปเป็นอาหารจัดรู้จักในปัจจุบันคือ ต๊อกป๊อกกี ราคาประมาณ 2,000 วอน ซึ่งทำให้เราอื่มได้เท่ากับอาหารหนึ่งมื้อ

ออมุก (ปลาบดเสียบไม้ทอด)
ปลาบดทำจากเนื้อปลาแท้ ๆ ผสมด้วยผักสับละเอียดและแป้ง ปั้นเป็นก้อนเสียบไม้แล้วนำลงทอด ลูกค้าต้องต่อแถวเพื่อจะได้หน้าร้านเพื่อซื้อออมุกที่ทำสด ๆ นอกจากปลาบดแล้ว
ก็สามารถนำอย่างอื่นมากเสียบไม้ได้อย่างฮ๊อดด็อก หรือไก่ย่างซ๊อสเผ็ดหวานที่เป็นที่นิยม และยังมีอีกหลายอย่างที่น่าลิ้มลอง
อีกอย่างที่พร้อมรับประทานคือ ฮ๊อตด็อกสไตล์เกาหลี ซึ่งก็คือฮ๊อตด็อกห่อด้วยแป้งอบแล้วนำลงทอด ขายไม้ละ 1,000-2,000 วอน

ขอขอบคุณภาพจาก : http://en.wikipedia.org/wiki/Korean_food

 

ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์ยุโรป

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เกาหลี
ทัวร์จีน
ทัวร์ปักกิ่ง
ทัวร์คุนหมิง
ทัวร์ฮาร์บิน
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์เวียดนาม
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์พม่า
ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์บาหลี
ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์ตุรกี
ทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ดูทั้งหมด >>
สถานที่ท่องเที่ยวจีน
- จิ่วจ้ายโกว
- ผู่ถ่อซาน
- ถนนนานกิง
- หาดว่ายทาน
- เซี่ยงไฮ้
- ทะเลสาบซีหู
- วัดหลิงซาน
- ลี่เจียง
- ภูเขาหิมะมังกรหยก
- กู้กง
- กุ้ยหลิน
- ภูฏาน
- ซัวเถา
- ดูทั้งหมด

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เมืองจีน
มรดกโลก
10 เมืองน่าท่องเที่ยว
10 วัดที่สวยที่สุดในโลก
สถานที่แปลกของโลก
ประวัติบุคคลสำคัญ
รีสอร์ทหัวหิน
เกาะเสม็ด
 

ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์ฮ่องกง  ทัวร์ปักกิ่ง  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์ซีเรีย  ทัวร์พม่า  ทัวร์ไต้หวัน  มาเก๊าทัวร์  เซี่ยงไฮ้ทัวร์  ทัวร์ต่างประเทศ

Abroad-Tour.Com
บริษัท ทัวร์ต่างประเทศ จำกัด
ที่ตั้ง: 46/8 เจ.เอส.พี ออฟฟิศเซ็นเตอร์ ถ.เจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. 10120
โทร: 086-366-8881, 086-369-0330, 089-449-1666, 02-164-1119 แฟกซ์: 02-164-1129 Email: sales@abroadtour.com
ใบอนุญาตการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 11/05944
 
Thai-Tour.com          
Copyright by Abroad-Tour.Com